(Dân trí) - Những người dễ mắc chứng táo bón như dân văn phòng nên thường xuyên ăn mấy loại rau dưới đây.
Rau diếp
Rau
diếp có tác dụng khai thông, đẩy trừ chất tích tụ, hàm chứa phong phú
vitamin C, B1 tự nhiên, sắt, thường xuyên ăn rau diếp thúc đẩy đường
ruột nhu động, phòng chống táo bón.
Rau muống
Rau
muống hàm chứa đại lượng chất xơ như cenllulose và bán cenllulose, chất
nhầy, pectin …có tác dụng trị liệu táo bón, đi ngoài ra máu và trĩ.
Hẹ
Hẹ còn gọi là “cỏ rửa
đường ruột”. Nó hàm chứa rất nhiều chất xơ thô và khá “bền”, không dễ
bị dạ dày, đường ruột tiêu hóa hấp thụ, thúc đẩy đại tràng nhu động, vì
vậy chuyên gia khuyến nghị mùa hè thỉnh thoảng ăn hẹ.
Rau chân vịt
Rau chân vịt tính mát, vị ngọt, có tác dụng dưỡng máu, cầm máu, nhuận tràng, thông tiện.
Khoai lang
Khoai
lang có hữu ích làm mát máu hoạt huyết, nở rộng dạ dày, đường ruột,
thông táo bón, người bị táo bón mãn tính nên ăn khoai lang là tốt nhất.
Củ cải trắng
Củ cải ăn sống có thể thúc
đẩy tiêu hóa, thành phần cay trong củ cải có thể làm cho dịch dạ dày
bài tiết, điều chỉnh chức năng dạ dày. Ngoài ra, củ cải còn chứa chất xơ
thô phong phú, có thể thúc đẩy dạ dày đường ruột nhu động, duy trì đại tiện, thông tiện.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Cảm ơn những nhận xét đóng góp chân tình